Nguyên nhân và phương pháp chống thấm tường nhà

Chống thấm tường nhà là một trong những công đoạn có thể nói là khó khăn nhất trong suốt quá trình thi công các công trình nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, nhà vệ sinh…

Để đảm bảo tường nhà không bị ẩm mốc. Mưa to thấm dột loang lổ không chỉ gây mất mỹ quan ngôi nhà mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia chủ. Yêu cầu thợ thi công phải cẩn thận, tỉ mĩ và phải có kỹ năng chuyên môn cao.

Chống thấm tường nhà

Vậy, làm thế nào để chống thấm tường nhà một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất?

Tình trạng tường bị thấm là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài bị bong tróc hoặc rạn nứt lâu ngày. Mà nguyên nhân chủ yếu đó là do:

+ Thứ nhất: Do thợ gia công xử lý vùng tường chưa cẩn thận như dùng vữa trét làm từ nguyên liệu pha chế không đúng tiêu chuẩn.

+ Thứ hai: Không dùng sơn lót trước khi sử dụng sơn chống thấm ngược

+ Thứ ba: Dùng loại sơn chống thấm không đảm bảo chất lượng

Theo như quan sát và nghiên cứu. Quy trình chống thấm tường nhà được phân thành hai loại chính là chống thấm tường nhà mới và chống thấm tường nhà cũ.

Chống thấm tường nhà

CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI

Như chúng ta đã biết, cái gì bắt đầu làm mới cũng dễ dàng hơn là phải sửa chữa từ cái cũ. Vì vậy, ngay từ khi xây dựng gia chủ nên chú trọng đến vấn đề xử lý tường nhà. Để đảm bảo sử dụng không bị thấm nước, ẩm mốc, mưa dột.

Quy trình xử  lý tường nhà mới khá đơn giản. Chúng tôi phân thành 4 công đoạn như sau:

+ Công đoạn 1: Sử dụng vữa trét tường được pha trộn từ hỗn hợp xi măng và cát mịn (loại chuyên dùng) theo tỉ lệ phù hợp

+ Công đoạn 2: Dùng bột trét tường loại ngoài trời để phủ kín bề mặt

+ Công đoạn 3: Gia công, làm phẳng và láng mịn bề mặt

+ Công đoạn 4: Dùng dụng cụ chuyên dụng phủ lớp sơn lót rồi mới phủ sơn chống thấm ngoài cùng.

Lưu ý: Sau mỗi công đoạn đều phải để tường khô ráo mới thực hiện công đoạn tiếp theo.

Chống thấm tường nhà

CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ CŨ

Đối với tường nhà cũ, công việc chống thấm có vẻ khó khăn hơn rất là nhiều. Nếu không xử lý không khéo léo sẽ làm vương vãi vữa ra các mặt tường khác Hoặc có thể làm ngôi nhà như bị “chắp vá”, gây mất mỹ quan. Vậy, chúng ta cần phải thực hiện như thế nào?

+ Bước 1: phải làm cho tường nhà ẩm mốc trở lại như lúc mới xây chưa được da trét bằng cách cạo sạch lớp sơn bị bong tróc,.

+ Bước 2: Dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc  khu vực tường bị thấm

+ Bước 3: Dùng hồ vữa để trát các lỗ hổng và vết nứt

+ Bước 4: Làm phẳng và láng mịn bề mặt bằng bột trét chuyên dụng cho tường ngoài trời.

+ Bước 5: Đảm bảo bề mặt được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16% sau đó phủ một lớp sơn lót chống kiềm. Và cuối cùng là phủ 1 – 2 lớp sơn chống thấm ngoài cùng.

Chủ nhân ngôi nhà có thể tự thực hiện với các công cụ như khoan, bai, bàn xoa, giấy nhám, hóa chất tẩy rửa, máy phun sơn và các sản phẩm sơn chống kiềm, chống thấm…

Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết nên thực hiện như thế nào. Hãy liên hệ Hotline: 0986.898.655, chúng tôi đảm bảo ngôi nhà bạn sẽ được khô ráo. Thoáng mát và đẹp như mới với cam kết giá rẻ nhất thị trường.

Add your comment

Phục Vụ Chuyên Nghiệp

Chính sách phục vụ Chuyên Nghiệp. Sẵn sàng tiếp nhận xử lý mọi trường hợp sự cố từ ĐƠN GIẢN đến PHỨC TẠP. Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi

Cam Kết Chất Lượng

Tay nghề của những người thợ kỹ thuật tối thiểu 5 năm KINH NGHIỆM. Cam kết AN TOÀN - HIỆU QUẢ BẢO HÀNH 20 NĂM.

Giá rẻ Ưu Đãi

Báo giá dịch vụ thi công chống thấm ƯU ĐÃI CẠNH TRANH cho mọi khách hàng. Công khai minh bạch, cam kết không hét giá, ép giá, chặt chém.
GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG