Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn chất lượng – giá rẻ nhất 2021

Epoxy là một loại sơn được ưu tiên sử dụng nhiều trong cuộc sống. So với những loại sơn khác thì nó sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn hẳn. Ngày nay, việc thi công sơn sàn Epoxy làm sao cho hiệu quả và chất lượng đang là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn đúng cách giúp tăng tuổi thọ công trình cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy hệ lăn

Sơn Epoxy hệ lăn là gì?

Sơn Epoxy được làm từ vật liệu chính là Epoxy – một loại vật liệu gốc nhựa composite. Do không chứa este nên hợp chất này có khả năng bám dính tốt. Hơn nữa loại sơn này còn có khả năng chống nước cao. Ngoài ra, do cấu tạo của chúng ở trung tâm có 2 vòng benzen bền vững nên sơn có tính kháng nhiệt và tính dai đặc trưng.

Trong sơn Epoxy để gắn kết các phân tử lại với nhau người ta thường chia thành 2 thành phần chính khác nhau. Một phần sẽ chứa phân tử Epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung môi. Còn phần còn lại sẽ chứa các chất rắn đóng vai trò liên kết phân tử Epoxy lại với nhau.

Ưu điểm khi sử dụng sơn Epoxy 

Ngày nay sơn Epoxy được ứng dụng rất nhiều trong các công trình, trở thành một hoạt động vô cùng cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cho công trình sàn nhà, nền nhà. Cụ thể một số ưu điểm khi sử dụng sơn Epoxy không thể nào không nhắc đến như:

 • Nâng cao bề mặt sàn hiệu quả: Sơn Epoxy sẽ tạo ra một lớp đóng rắn liền mạch. Giúp bảo vệ và ngăn chặn những tác động bên ngoài ảnh hưởng xấu đến chất lượng của bề mặt bê tông.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhà, nền nhà. Sơn Epoxy ngăn ngừa được tình trạng thấm, nứt nẻ. Từ đó, bề mặt sàn nhà, nền nhà luôn sáng bóng, láng mịn.
 • Tăng khả năng chịu lực: Sơn Epoxy tạo nên bề mặt có sự đàn hồi chắc chắn nên tăng khả năng chịu lực. Hỗ trợ bảo vệ mặt sàn khỏi những tác động từ phía bên ngoài.
 • Chống trơn trượt trong quá trình di chuyển: Đặc tính của sơn Epoxy là tạo ra độ ma sát cao. Chính vì vậy nên chống trơn trượt hiệu quả trong quá trình di chuyển.

Các bước cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy hệ lăn

Các bước chuẩn bị tiến hành sơn epoxy hệ lăn

Các bước cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy hệ lăn

Trước khi đi vào thi công Sơn Epoxy hệ lăn thì bạn cần phải có công tác chuẩn bị. Cụ thể các bước bạn cần chuẩn bị đó là:

Khảo sát đánh giá hiện trạng bề mặt cần thi công

Để quá trình thi công sơn diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ nhất thì bạn nhất định bạn có quá trình đi khảo sát, đánh giá tình trạng bề mặt cần thi công. Việc khảo sát này sẽ giúp bạn biết được bề mặt này đang gặp vấn đề gì để tập trung thi công vào đó.

Trong quá trình kiểm tra tình trạng bề mặt sàn bê tông, bạn cần phả đặc biệt quan tâm đến yếu tố độ ẩm. Bởi nếu như độ ẩm sàn bê tông quá lớn thì sẽ rất dễ gây nên tình trạng bong trong trong quá trình sử dụng.

Quá trình kiểm tra sàn bê tông trước khi thi công là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng bám dính của sơn. Từ đó, nâng cao hơn độ bền của sơn trong quá trình sử dụng.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để thi công

Trong quá trình thi công sơn Epoxy thì bạn cần phải có đầy đủ vật tư. Bao gồm:

 • Máy mài sàn bê tông: Tạo sự bằng phẳng cho mặt sàn.
 • Máy hút bụi: Mục đích để làm sạch bề mặt sàn trước khi lăn sơn.
 • Ru lô chuyên dụng: Dùng để loại bỏ dị vật trên sàn. Đối với vật tư này bạn nên lựa chọn loại tốt nhất để tăng hiệu quả của sơn Epoxy.

Ngoài những dụng cụ chuyên dụng như trên thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một số trang thiết bị bảo hộ khác như: Quần áo, mũ để bảo hộ cho người thi công. Kèm theo đó là nhiệt độ phòng thi công nên ở mức 10 – 40°C, theo độ ẩm không khí tối đa 80% và điểm sương ít nhất từ 3-5°C.

Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn chất lượng – giá rẻ

quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn

Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn chất lượng – giá rẻ

Thông thường, một quy trình sơn Epoxy hệ lăn cho sàn xưởng nhà sẽ diễn ra theo lộ trình các bước sau đây:

Bước 1: Phủ phạt  khu vực thi công

Để việc thi công không bị gián đoạn, cũng như để không ảnh hưởng đến các khu vực lân cận thì bạn cần phải phủ bạt để che chắn khu vực thi công. Mục đích để hạn chế tiếng ồn và bụi mịn.

Bước 2: Xử lý mài nền tạo nhám và làm sạch bề mặt thi công

Sau khi đã phủ bạt khu vực thi công xong, tiếp theo bạn sẽ sử dụng máy mài sàn bê tông chuyên dụng để làm phẳng bề mặt sàn, loại bỏ gồ ghề và loại bỏ hết các dị vật trên mặt sàn. Sau khi đã làm phẳng xong, bạn sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt sàn.

Lưu ý: Quá trình mài sàn cần phải được tiến hành tỉ mỉ để khi sơn độ bám dính được tốt hơn. Trong trường hợp độ ẩm ở sàn bê tông cao hơn tiêu chuẩn quy định, bạn cần thực hiện các biện pháp để hạ độ ẩm xuống mức cần thiết. Sau khi độ ẩm đã ổn định rồi thì mới tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Vệ sinh, xử lý các vấn đề còn tồn lại trên mặt nền bê tông

Tại bước này, bạn cần hút sạch bụi bẩn trên sàn. Sau khi đã hút sạch bụi bẩn xong sẽ xử lý đến các vị trí khiếm khuyết lồi lõm ở bề mặt bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng. Tiếp theo sau đó, bạn tiến hành xử lý các vết nứt lớn bằng bột trét chuyên dụng.

Bước 4: Thi công phủ sơn lót

Sơn lót hay còn được gọi là sơn Primer, có công dụng chính là tăng độ kết dính cho lớp sơn phủ và sàn nhà. Không chỉ có vậy, sơn lót còn khả năng ngăn ngừa hóa chất và nước thẩm thấu xuống mặt sàn. Chính vì vậy, công đoạn thi công sơn lót là rất quan trọng và vô cùng cần thiết. Là bước không thể thiếu trong quá trình thi công sơn Epoxy hệ lăn

Bước 5: Xử lý các khuyết điểm đang tồn tại trên sàn nhà

Tại bước này, bạn cần quan sát kỹ mặt sàn nhà xem có tồn tại các lỗ nhỏ hay các khe nứt hoặc các khuyết điểm nào khác không. Nếu có, bạn sử dụng bột trét Putty để xử lý hoàn toàn.

Bước 6: Tiến hành thi công lớp sơn Epoxy

Sau khi đã tiến hành xử lý hết những vấn đề bên trên thì công đoạn cuối cùng là thi công lớp sơn Epoxy. Đối với sơn Epoxy hệ lăn thì bạn thực hiện như sau:

 • Lớp sơn đầu: Sử dụng rulo lăn đều tay trên bề mặt, sau đó đợi khoảng 2 – 3 tiếng cho khô rồi phủ một lớp sơn tiếp theo lên.
 • Sau khoảng 1 ngày thì lớp sơn sau sẽ hoàn thiện. Tuy nhiên lúc này bạn chỉ có thể đi lại. Nếu như muốn cho các phương tiện di chuyển qua thì bạn phải đợi ít nhất là 72 tiếng.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Thông thường sau khoảng 72h thì các đơn vị thi công có thể tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn di chuyển các phương tiện có trọng tải lớn thì bạn cần phải đợi thêm khoảng 3 – 7 ngày.

Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi công sơn Epoxy hệ lăn

Để đảm bảo tuổi thọ công trình, cũng như để tiết kiệm chi phí tu sửa, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Xử lý sạch bề mặt trước khi tiến hành thi công. Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như: máy mài, máy hút bụi để chà mịn màng bề mặt sàn.
 • Nên sử mác bê tông từ 250 trở lên, có cắt ngang khe giãn nở.
 • Bề mặt sàn trước khi sơn phải khô theo tiêu chuẩn đặt ra, có thể sử dụng các thiết bị đo độ ẩm để biết chính xác sàn đủ điều kiện chưa.
 • Có thể sử dụng thêm lớp vải địa lý để chống thấm.
 • Cần phải đợi ít nhất từ 3 – 7 ngày sau đó mới sử dụng công trình.

Trên đây là toàn bộ quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn chất lượng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn, thắc mắc nào khác các bạn có thể liên hệ tới số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Add your comment

Phục Vụ Chuyên Nghiệp

Chính sách phục vụ Chuyên Nghiệp. Sẵn sàng tiếp nhận xử lý mọi trường hợp sự cố từ ĐƠN GIẢN đến PHỨC TẠP. Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi

Cam Kết Chất Lượng

Tay nghề của những người thợ kỹ thuật tối thiểu 5 năm KINH NGHIỆM. Cam kết AN TOÀN - HIỆU QUẢ BẢO HÀNH 20 NĂM.

Giá rẻ Ưu Đãi

Báo giá dịch vụ thi công chống thấm ƯU ĐÃI CẠNH TRANH cho mọi khách hàng. Công khai minh bạch, cam kết không hét giá, ép giá, chặt chém.
GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG