Chống thấm bể nước ngầm

Đối với rất nhiều hộ gia đình hiện nay, việc sử dụng các bể nước ngầm thay vì những bể nước ngoài trời càng ngày càng phổ biến. Bể nước ngầm này cũng đóng vai trò là bể nước ăn, bể nước sinh hoạt trong nhà. Chúng là nguồn nước chính được sử dụng cho cả gia đình, nên việc đảm bảo vệ sinh cho bể nước là yếu tố hết sức cần thiết. Do việc đặt bể nước dưới lòng đất nên ta không cần quan trọng vấn để thời tiết cho lắm. Tuy nhiên nếu bể có hiện tượng dò nước, bị hở thì sẽ rất nguy hiểm. Các vi sinh vật lẫn nấm mốc sẽ nhanh chóng theo đường đó xâm nhập vào bể. Bởi vậy việc chống thấm bể nước ăn, bể nước ngầm là rất quan trọng.

chống thấm bể nước ngầm

Các phương pháp chống thấm dành cho bể nước ngầm

Hiện nay, do sự phát triển của khoa học công nghệ. Các phương án chống thấm cũng theo đó phát triển và mang lại hiệu quả ngày càng cao. Dưới đây là 3 phương pháp chống thấm theo tôi là mang lại hiệu quả rất cao mà giá thành lại rẻ:

1. Dùng các loại phụ gia chống thấm

Hiện nay đây là phương pháp chống thấm khá phổ biến trên rất nhiều loại công trình khác nhau. Khi trộn các loại phụ gia này trong bê tông sẽ giúp chất lượng bê tông trở nên bền trắc hơn rất nhiều. Tính chống thấm nước cũng được đảm bảo từ tận lõi bên trong cho tới bề mặt.

Tuy nhiên cần lưu ý về cách làm này là phải chú ý lượng trộn phụ gia phải đủ đối với lượng bê tông sử dụng. Không những vậy, cần phải trộn thật kỹ bê tông trước khi đổ. Tránh việc chất lượng chống thấm bê tông không đồng đều ở các khu vực trong bể nước ngầm.

2. Dùng các loại màng bitum, polymer, keo…

Phương án này có thể kết hợp với phương án sử dụng các loại phụ gia chống thấm tôi đã nêu ở trên. Các loại màng chống thấm này có tỉ lệ chống thấm gần như là tuyệt đối, do vậy đây là cách hiệu quả bậc nhất khi bạn muốn chong tham be nuoc an, bể nước ngầm.

Cũng cần phải lưu ý trong quá trình thi công, bạn cần phải đảm bảo các rãnh nhỏ giữa các tấm màng chống thấm phải thật khít. Để yên tâm bạn nên quét lên trên một lớp dung dịch chống thấm.

3. Dùng các loại vật liệu gốc xi măng

Đây là cũng là phương án“mới ở Việt Nam” dùng vật liệu gốc xi măng áp dụng trực tiếp lên bề mặt bê tông, vật liệu này được chỉ định dùng cho các cấu trúc chứa nước, hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước, hay những vị trí, hạng mục không chịu nắng trực tiếp, có khả năng thẩm thấu kết tinh trong bê tông, điều đặc biệt của công nghệ này là vật liệu có các hoạt chất tác dụng với hơi ẩm trong các mao dẫn của bê tông, từ đó thẩm thấu vào các mao dẫn này, quá trình tương tác kích hoạt liên tục giữa vật liệu và hơi ẩm trong mao dẫn của bê tông vẫn diễn ra trong vài năm sau khi áp dụng vật liệu.

Trên đây chống thấm ngược chúng tôi đã giúp các bạn tìm ra được 3 phương pháp chống thấm cho bể nước ngầm hiệu quả. Mong răng bài viết này sẽ hữu ích đối với những người đang và có ý định chống thấm cho bể nước ngầm nhà mình nhé.

Add your comment

Phục Vụ Chuyên Nghiệp

Chính sách phục vụ Chuyên Nghiệp. Sẵn sàng tiếp nhận xử lý mọi trường hợp sự cố từ ĐƠN GIẢN đến PHỨC TẠP. Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi

Cam Kết Chất Lượng

Tay nghề của những người thợ kỹ thuật tối thiểu 5 năm KINH NGHIỆM. Cam kết AN TOÀN - HIỆU QUẢ BẢO HÀNH 20 NĂM.

Giá rẻ Ưu Đãi

Báo giá dịch vụ thi công chống thấm ƯU ĐÃI CẠNH TRANH cho mọi khách hàng. Công khai minh bạch, cam kết không hét giá, ép giá, chặt chém.
GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG