Keo 2 thành phần trong suốt

Các loại keo đã từ lâu đã là chất liệu không thể thiếu trong rất nhiều lĩnh vực. Từ xây dựng, sản xuất đồ mỹ nghệ cho tới quần áo, giày dép hoặc trong các lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên hiện nay loại keo đặc chế với tính đa dụng trong rất nhiều lĩnh vực bởi tính kết dính siêu mạnh. Được  rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm đó là loại keo 2 thành phần trong suốt. Vậy keo 2 thành phần trong suốt là gì? Tính ứng dụng của chúng như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

keo 2 thành phần trong suốt

Keo 2 thành phần trong suốt là gì?

Keo 2 thành phần trong suốt hay còn gọi là keo AB. Thực chất là 2 hợp chất được trộn với nhau để tạo thành keo Epoxy. Keo thường được đóng làm 2 chai nhựa riêng biệt, tới khi sử dụng mới bắt đầu hòa trộn. Do vậy cái tên keo 2 thành phần cũng từ đặc điểm này mà ra.

Thành phần A

Loại này có nhiều màu khác nhau, nhưng đối với keo Epoxy trong suốt thì loại nhựa này không màu, không mùi, có nhiệm vụ biến keo Epoxy thành hợp chất siêu bền trong thời tiết dù là khắc nghiệt nhất và có tính kháng mòn cao, được cấu thành từ nhóm Hydroxyl phân cực dọc theo mạch phân tử, từ đó làm tăng cường độ bám dính trên rất nhiều loại bề mặt vật liệu.

Thành phần B

Phần B còn gọi là chất đóng rắn. Chất đóng rắn có thể là Polymides, Aliphatic amines, hoặc ketanmines… mỗi nhà sản xuất sẽ sử dụng một loại nhất định, từ đó tạo ra các loại keo có đặc tính khác biệt và phù hợp cho từng loại bề mặt vật liệu tương ứng.

Cách sử dụng keo 2 thành phần trong suốt

Nghe có vẻ khá dễ dàng khi chỉ việc lấy 2 hợp chất từ lọ A và B hòa trộn với nhau để sử dụng. Tuy nhiên điều này khá khó đối với những người mới, do tỉ lệ hòa trộn của từng loại keo là khác nhau. Do vậy cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của loại keo bạn mua. Và để ý kỹ tỉ lệ trộn như thế nào.

Lưu ý khi sử dụng keo:

Đối với việc sử dụng keo phủ lên các vật liệu nhựa, gỗ… Thường rất dễ gây ra các bọt khí (bọt khí này vô cùng độc hại) thường là do cách pha trộn sai tỉ lệ. Việc khắc phục cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc dùng khò, khò qua bề mặt của keo, những bọt khí này sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên cần lưu ý là khôn nên khò quá lâu sẽ gây ra phản ứng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tính ứng dụng của keo 2 thành phần trong suốt

  • Ứng dụng rộng rãi nhất của nhựa Epoxy là trong công nghiệp sơn phủ bảo vệ (paints & industry coatings). Đặc biệt được sử dụng trong các lớp sơn lót bảo vệ đường ống dẫn dầu – nhà máy hóa chất, bồn chứa, phi đựng hóa chất, sơn tàu biển, các công trình ngòai khơi trong điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt, sơn sàn công nghiệp (sàn discotheque, sàn nhà thi đấu), sơn lót xe hơi, xe gắn máy, xe đạp, sơn các dụng cụ điện …
  • Keo dán : keo đóng rắn nóng & keo đóng rắn nguội.
  • Chống thấm tường nhà, chất trám trét các khe nứt.
  • Vật liệu composite.
  • Đổ khuôn.
  • Chất chống thấm (trộn lẫn với bê tông).
  • Tấm Laminates.
  • Ván sàn.
  • Vật liệu trong kỹ thuật điện : vật liệu cách điện cho motor, dây dẫn, bo mạch điện tử
  • Đường chạy sân vận động …

Add your comment

Phục Vụ Chuyên Nghiệp

Chính sách phục vụ Chuyên Nghiệp. Sẵn sàng tiếp nhận xử lý mọi trường hợp sự cố từ ĐƠN GIẢN đến PHỨC TẠP. Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi

Cam Kết Chất Lượng

Tay nghề của những người thợ kỹ thuật tối thiểu 5 năm KINH NGHIỆM. Cam kết AN TOÀN - HIỆU QUẢ BẢO HÀNH 20 NĂM.

Giá rẻ Ưu Đãi

Báo giá dịch vụ thi công chống thấm ƯU ĐÃI CẠNH TRANH cho mọi khách hàng. Công khai minh bạch, cam kết không hét giá, ép giá, chặt chém.
GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG